HỒ GƯƠNG PLAZA PHẠT 3 TỶ ĐỒNG CƠI NỚI TRÁI PHÉP

HỒ GƯƠNG PLAZA PHẠT 3 TỶ ĐỒNG CƠI NỚI TRÁI PHÉP

Tin tức: vinhomesdaimo.com - Mới đây, đơn vị Chủ đầu tư xây dựng dự án Hồ Gươm Plaza vừa bị phạt do xây vượt 64 căn hộ so với phê duyệt ban đầu. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Xây dựng TP Hà Nội chỉ ra quyết định xử phạt tổng cộng gần 3 tỷ đồng đối với đơn vị này.

Vào năm 2015, cư dân sinh sống tại chung cư Hồ Gươm Plaza (P.Mỗ Lao, Q.Hà Đông) đã gửi đơn thư tố cáo về việc Chủ đầu tư dự án - Công ty cổ phần May Hồ Gươm đã tự ý thay đổi thiết kế ban đầu dự án xây tăng thêm 64 căn hộ so với hồ sơ phê duyệt.

Chủ đầu tư Hồ Gươm Plaza xây dựng trái phép 64 căn hộ
Chủ đầu tư Hồ Gươm Plaza xây dựng trái phép 64 căn hộ

Cụ thể, theo hồ sơ được duyệt, Hồ Gươm Plaza là một tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp có tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 150.000m2 (chưa gồm diện tích sàn tầng hầm và kỹ thuật). Tòa tháp cao 29 tầng, một tầng bán hầm và 2 tầng hầm.

Bên cạnh các tầng dành cho trung tâm thương mại và sảnh văn phòng thì từ tầng 6 đến tầng 29 được bố trí làm căn hộ và mỗi sàn có diện tích 4.740m2. Trong đó, tầng 6 đến 10 Hồ Gươm Plaza được bố trí 20 căn một sàn, tầng 11 đến 29 có 21 căn. Tổng số căn hộ là 499 căn trên toàn dự án.

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của cư dân, đội Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông TP hà Nội cùng UBND phường Mỗ Lao đã lập đoàn kiểm tra. Kết quả cho thấy Công ty cổ phần May Hồ Gươm đã xây dựng tổng tộng 563 căn hộ, vượt 64 căn so với hồ sơ cấp phép. Mỗi tầng, đơn vị này xây vượt từ 1-2 căn so với phê duyệt.

Sự việc sau đó được báo cáo lên Thanh tra Bộ Xây dựng TP Hà Nội, cơ quan này đã ra quyết định khắc phục hậu quả với Công ty May Hồ Gươm buộc công ty  này phải nộp số lợi bất hợp pháp có được do thi công xây dựng sai thiết kế được phê duyệt với tổng số tiền 2,83 tỷ đồng. Cơ quan thanh tra lý giải, số tiền này được tính bằng 50% tổng doanh thu từ việc bán căn hộ thuộc phần diện tích xây dựng sai phép như trên.


Mức phạt Công ty May Hồ Gươm chỉ dừng lại ở mức 3 tỷ
Mức phạt Công ty May Hồ Gươm chỉ dừng lại ở mức 3 tỷ


Ngoài ra, Thanh tra Bộ Xây dựng TP Hà Nội cũng quyết định Công ty May Hồ Gươm bị xử phạt hành chính 70 triệu đồng do thành lập ban quản lỷ dự án không đủ điều kiện năng lực, xây dựng công trình sai thiết kết được duyệt. Như vậy, tổng số tiền Công ty May Hồ Gươm phải nộp phạt cho việc xây dựng sai phép gần 3 tỷ đồng.Theo tìm hiểu của phóng viên, giá bán mỗi m2 căn hộ đã hoàn thiện tại Hồ Gươm Plaza cách đây vài năm đã dao động từ 26-28 triệu đồng mỗi m2. Với diện tích từ 73-141m2/căn, mỗi căn hộ tại đây có giá trong khoảng 2-4 tỷ đồng. Nghĩa là số tiền mà Công ty May Hồ Gươm phải nộp phạt khi xây dựng trái phép 64 căn hộ chỉ có giá trị bằng 1 căn trên tổng số các căn hộ đó.Nguồn: internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0367.05.8888