Xuất hiện Thành phố thông minh hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Xuất hiện Thành phố thông minh hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Thị trường bất động sản phía Hà Nội thời gian gần đây trở nên nóng hơn bao giờ hết khi tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công đại dự án Vinhomes Smart City - Thành phố thông minh hiện đại có quy mô lớn chưa từng có lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Vingroup triển khai xây dựng thành phố thông minh tại phía Tây Hà Nội

Vingroup bắt kịp xu hướng phát triển Thế giới 


Những năm gần đây, mô hình xây dựng các khu đô thị thông minh trở nên phổ biến trên Thế giới. Cùng với sự phát triển kinh tế và annrh hưởng ngày càng lớn từ công nghệ 4.0, nhiều quốc gia đã chú trọng đầu tư vào các thành phố thông minh với số tiền lên đến hàng tỷ USD.

Tại nhiều nước châu Á, các khu đô thị 4.0 cũng đã được xây dựng thành công, phải kể đến như dự án Fujisawa của Nhật Bản, Derbyshire của Singapore hay khu căn hộ thông minh tại thành phố Songdo Hàn Quốc,…

Các khu đô thị này nổi bật bởi việc ứng dụng công nghệ cao, căn hộ thân thiện với môi trường, hệ thống máy tính quản lý nhà ở thân thiện, tùy chọn giao thông hiệu quả, khả năng tái chế rác thải thành điện năng,… Nhờ đó, người dân sinh sống tại đô thị thông minh sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như giảm thiểu chi tiêu, tăng tính an toàn, bảo vệ môi trường, giảm các khả năng nguy hại đối với sức khỏe, tiết kiệm thời gian,… 

Công nghệ thông minh ứng dụng tại dự án Vinhomes Tây Mỗ

Đây cũng là lý do mà các khu nhà ở được ứng dụng công nghệ luôn tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng.

Luôn tiên phong đi đầu trong mọi lĩnh vực, Tập đoàn Vingroup một lần nữa tạo nên cơn sốt trên thị trường bất động sản khi công bố chính thức triển khai đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam quy mô "khủng", là nơi hội tụ những công nghệ xây dựng, vận hành hiện đại hàng đầu tên Thế giới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống về mọi mặt. 

Để làm được điều này, Vingroup đã tuân thủ tuyệt đối những tiêu chuẩn của một thành phố thông minh đồng bộ tại khu đô thị Vinhomes Tây Mỗ, bao gồm:
 • Kinh tế thông minh (Phát triển có sức cạnh tranh)
 • Vận động thông minh (Hạ tầng & giao thông đồng bộ hiện đại)
 • Môi trường thông minh (Gần gũi thiên nhiên, môi trường)
 • Quản lý đô thị thông minh 
 • Cộng đồng dân cư có trình độ dân trí cao, văn minh 

Vậy Đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City có gì?

Thành phố thông minh hiện đại Vinhomes Smart City của Vingroup

Hướng đến một thành phố hiện đại, thông minh đáp ứng những nhu cầu về cuộc sống tốt nhất cho các cư dân, chủ đầu tư Vinhomes Smart City tích hợp những công nghệ hiện đại hàng đầu trên Thế giới đang áp dụng phải kể đến như:
 • Hệ thống giáo dục thông minh (Smart Education): Giúp con trẻ được phát triển tốt nhất về sức khỏe và trí tuệ
 • Hệ thống giao thông thông minh (Smart Transportation): Sử dụng các công nghệ bãi đỗ xe thông minh tự tìm kiếm chỗ để xe, phân luông giao thông thông minh, camera giám sát thông minh phát hiện sự cố
 • Y tế thông minh (Smart Mediacal): Trang bị các nút khẩn cấp y tế để ban quản lý toà nhà liên hệ với các tư vấn y tế ngay tại căn hộ
 • Hệ thống quản lý thông minh (Smart Management): Ứng phó các sự cố cháy nổ, thảm hoạ báo các các cư dân xung quanh qua điện thoại
 • Thương mại thông minh (Smart Security): Tích hợp các điểm nạp tiền tự động của Vinmart và Vinpro
 • Hệ thống an ninh thông minh (Smart Security): Điều khiển thang máy, nhận diện khuôn mặt 
 • Môi trường và năng lượng thông minh: Sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên: chiếu sáng, trong nhà, ngoài trời, cảnh báo phát hiện rò rỉ nước.
Ngoài ra, khu đô thị Tây Mỗ - Đại Mỗ được phát triển với đa dạng các dòng sản phẩm của Vinhomes bao gồm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond. Với chất lượng tăng dần, các sản phẩm của Vinhomes Smart City sẽ mang tới cơ hội sở hữu căn hộ thông minh cho mọi đối tượng khách hàng, từ những người có thu nhập trung cho đến giới thượng lưu muốn tận hưởng cucộ sống theo hướng hiện đại.

>> Bạn nên xem ngay: Quy hoạch chi tiết khu đô thị Vinhomes Smart City

Có thể thấy, Vinhomes Smart City là đại đô thị thông minh lần đầu xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã tích hợp được mọi tính năng, mọi tiêu chuẩn của loại hình Smart City. Đây chính là cơ hội để người Việt nâng cao chất lượng cuộc sống, bắt kịp xu hướng của Thế giới.
Mai Chi
Theo vinhomesdaimo.com 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0367.05.8888