Vingroup chi hàng nghìn tỷ “lấn sân” qua lĩnh vực vận tải công cộng

Vingroup chi hàng nghìn tỷ “lấn sân” qua lĩnh vực vận tải công cộng

Mới đây, Vingroup một lần nữa gây sốt thị trường khi đưa ra thông báo sẽ chi 1.000 tỷ để đưa 100% xe buýt điện (Vinbus) đi vào hoạt động từ năm 2020. Trước mắt, công ty sẽ cho vận hành 3.000 xe do hãng Vinfast sản xuất tại các thành phố lớn. 

Vào ngày 2/5 vừa qua, Tập đoàn Vingroup đã gây bất ngờ khi công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Vinbus, chính thức lấn sân sang lĩnh vực vận tải hành khách. Thực hiện kế hoạch ban đầu, Vinbus sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020 tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Vingroup chi hàng nghìn tỷ thành lập công ty vận tải công cộng Vinbus


Công ty TNHH Vinbus có số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị. Có thể nói, việc lấn sân sang lĩnh vực vận tải hành khách chính là bước đi cụ thể tiếp theo mà Tập đoàn Vingroup hướng đến trong chiến lược phát triển các dòng xe điện thân thiện với môi trường, đặc biệt là xe buýt điện.

Vingroup cho biết, từ tháng 3/2020 Vinbus sẽ cho vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng Vinfast sản xuất. Hiện tại, nhà máy sản xuất xe buýt điện của Vinfast đang trong quá trình lắp đặt hệ thống nhà xưởng để sản xuất và đưa vào hoạt động đúng dự kiến. Đặc biệt, toàn bộ công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện Vinfast được cung cấp bởi đối tác Siemens đến từ Đức. 

Hình ảnh xe oto Vinbus

Về định hướng kinh doanh, Vinbus được hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, 100% lợi nhuận thu được sẽ được Vingroup tái đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống, đồng thời mở rộng địa bàn, đưa Vinbus sử dụng rộng rãi.

>> Tương lai các cư dân của Vinhomes Smart City cũng sẽ được sử dụng phương tiện vận tải Vinbus phục vụ di chuyển đi lại.

Tiếp nối các lĩnh vực y tế và giáo dục theo hình thức phi lợi nhuận đã áp dụng trước đó, việc tiếp tục tham gia vào lĩnh vực giao thông công cộng đã cho thấy tầm vóc, uy tín của Tập đoàn Vingroup. Điều này xuất phát từ khát vọng cống hiến cho xã hội, sự đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp tư nhân đối với đất nước.
Vân Anh theo Vingroup

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0367.05.8888