Vinhomes Smart City – Chiến lược đi tắt đón đầu Tập đoàn Vingroup

Vinhomes Smart City – Chiến lược đi tắt đón đầu Tập đoàn Vingroup

Đô thị thông minh đang trở thành một trong những xu hướng bùng nổ trên toàn cầu. Luôn là cái tên tiên phong trên thị trường, tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng nắm bắt xu thế và cho ra mắt thị trường đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City đầu tiên tại Việt Nam.

Smart City – Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 vào cuộc sống


Trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, các thành phố thông minh không còn là khái niệm quá mới mẻ tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo thống kê, năm 2015 thế giới đã chi khoảng 14,9 ỷ USD vào việc xây dựng các đô thị thông minh. Dự kiến vào năm 2020, con số này có thể lên tới 34,45 tỷ USD. Có thể thấy rằng, Smart City đã trở thành một xu hướng và sẽ ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Ngay tại châu Á, nhiều dự án đô thị thông minh có quy mô lớn đã được ra mắt và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Phải kể đến Songdo của Hàn Quốc, Fujisawa của Nhật Bản, Derbyshire của Singapore,…. Đây là những khu căn hộ thông minh hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Tập đoàn Vingroup tiên phong xây dựng đại đô thị thông minh

Sinh sống tại các Smart City này, cư dân sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ công nghệ như hệ thống quản lý vận hành hiện đại, các tính năng an toàn, tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường, giảm thiểu các nguy cơ có hại cho sức khỏe… 

Thị trường Việt Nam những năm gần đây cũng đã dần ứng dụng công nghệ vào các dự án nhà ở, nhằm mang tới chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân. Tuy nhiên, nhìn chung việc đưa công nghệ vào đời sống vẫn chưa được thực hiện một cách hiệu quả, đa phần là các dự án đơn lẻ, tự động hóa một số chi tiết đơn giản. Chính vì vậy, thị trường đang chờ đón một khu đô thị thực sự hiện đại, thông minh trong mọi mặt. 

Vingroup đón đầu công nghệ khi ra mắt đại đô thị thông minh


Luôn dẫn đầu trong mọi xu hướng, Vingroup một lần nữa làm nên cơn sốt trên thị trường khi cho ra mắt Đại đô thị Vinhomes Smart City Tây Mỗ. Đây là dự án mang tới những giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại, nhằm kiến tạo cuộc sống thông minh cho quý khách hàng. 

Cụ thể, khu căn hộ được trang bị hệ thống camera giám sát thông minh có khả năng nhận diện khuôn mặt, biển số xe, nhận biết người lạ trong khu dân cư, phát hiển sự cố nhanh chóng gửi về trung tâm quản lý để xử lý kịp thời. Trung tâm quản lý điều hành an ninh cho toàn bộ khu đô thị. Bộ phận này có nhiệm vụ điều khiển hệ thống kỹ thuật, vận hành hệ thống thông minh để bảo vệ cư dân và tòa nhà.
KHÁM PHÁ ĐẠI ĐÔ THỊ THÔNG MINH 
Bên cạnh đó, cũng nhờ ứng dụng các thiết bị thông minh mà khu đô thị Vinhomes Tây Mỗ sở hữu một môi trường sống an toàn cho sức khỏe cư dân. Dự án được trang bị hệ thống xử lý rác thải thành năng lượng, cảnh báo về vật dụng vệ sinh, về ô nhiễm môi trường. Đồng thời những thiết bị kiểm tra chất lượng môi trường cũng có vai trò quan trọng với khả năng thông báo về chất lượng không khí, môi trường, thời tiết tại khu đô thị. Nhờ đó, cư dân sẽ được dự báo về tình hình thời tiết để chủ động trước khi ra khỏi nhà. 

Ngoài ra, dự án Vinhomes Smart City Đại Mỗ còn sở hữu một chuỗi những tính năng hiện đại, mang tới cuộc sống không còn khác biệt với các đại đô thị thông minh trên thế giới như:
  • Smart Education : Giáo dục thông minh - Giúp con trẻ được phát triển tốt nhất về sức khỏe và trí tuệ
  • Smart Medical : Y tế thông minh - trang bị một số nút khẩn cấp y tế để ban quản lý, quản lý toà nhà, liên lạc các tư vấn y tế
  • Smart Transportation : Giao thông thông minh - bãi đỗ xe thông minh, tìm kiếm chỗ để xe, đèn giao thông thông minh, vé không dùng tiền mặt, camera giao thông thông minh phát hiện sự cố
  • Smart Management : Quản lý thông minh - ứng phó sự cố thảm hoạ, ứng phó sự cố cháy 
  • Smart Energy : Năng lượng thông minh - giám sát thiết bị chiếu sáng trong nhà, ngoài trời, phát hiện các yếu tố rò rỉ nước
  • Smart Comercial : Thương mại thông minh - các điểm nạp tiền tự động của Vinmart, Vinpro..
Ứng dụng công nghệ hiện đại vào mọi mặt cuộc sống, Vinhomes Smart City sẽ góp phần hiện thực hóa ước mơ sống sang – an toàn – hiện đại của mọi gia đình Việt.
Hoàng Tuấn 
Theo vinhomesdaimo.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

0367.05.8888